lnwshop logo

บทความ

กิจกรรมครอบครัว แรงเสริมสมองลูก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
กิจกรรมครอบครัว แรงเสริมสมองลูก เริ่มต้นทำ กิจกรรมในบ้าน -เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดบ้าน จัดบ้าน ให้มีบรรยากาศความสุข สนุกสนาน เช่น เปลี่ยนรูปติดผนังบ้านใหม่ จัดดอกไม้ใส่แจกันสวยๆ แขวนโมบายหรือติดริบบิ้นหลากสีสัน จัดห้องใหม่ ช่วยกันจัดย้ายเฟอร์นิเจอร์ใหม่ก็ยังได้ค่ะ -เพิ่มความเป็นศิริมงคลให้คนในครอบครัว โดยชักชวนลูกลุกขึ้นมาทำบุ…
ชวนลูก "เล่น" สร้างความฉลาด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ชวนลูก "เล่น" สร้างความฉลาด เป็นคุณแม่อินเทรนด์แบบไม่ตกยุค ย่อมต้องสนับสนุนให้ลูกได้เล่นหลายรูปแบบ เพราะรู้ว่าสมองลูกจะได้รับการพัฒนา ร่างกายได้ออกกำลัง กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ อารมณ์และจิตใจก็แจ่มใสเบิกบาน แต่เมื่อลูกออกอาการว่าติดของเล่น เล่นของเล่นชิ้นเดิมเป็นเดือนๆ เล่นไม่เลิก มีพฤติกรรมการเล่นที่ซ้ำกันไม่เปลี่ยนไปสักที อย่…
ฉลาดเล่น ฉลาดเรียนรู้ : สุดยอดกิจกรรมเล่นกับน้ำสนุกเล่น สนุกเรียนรู้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การปล่อยให้เด็กๆ ได้เล่นน้ำหรืออยู่กับน้ำนานๆ สังเกตได้ว่าเด็กจะชอบนำสบู่ ยาสระผม หรือสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในห้องน้ำมาเทใส่ภาชนะ หรือบางครั้งอาจจะนำของเล่น ตุ๊กตา มาเล่นเป็นเพื่อน การเล่นแบบนี้ช่วยให้เด็กได้ฝึกคิด ฝึกสร้างจินตนาการได้ผ่อนคลายสมอง รู้สึกเป็นอิสระ นอกจากนี้กิจกรรมการเล่นกับ “น้ำ” ยังไม่ได้จำกัดอยู่แค่ใน…
เคล็ดลับสำหรับการเลือกซื้อของเล่นสำหรับเด็กวัยหัดเดิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
คุณซื้อของเล่นที่เหมาะสมกับลูกคุณหรือเปล่า? คุณสามารถบอกได้ไหมว่าของเล่นอันไหนมีคุณภาพสูง หรืออันไหนที่ลูกจะชอบและเล่นได้นาน? เรามีบางไอเดียสำหรับการเลือกซื้อของเล่นที่จะโตไปพร้อมกับลูกคุณ ท้าทายความสามารถ และ พัฒนาทักษะในด้านต่างๆ (ความคิด,ภาษา, ร่างกาย, อารมณ์) เด็กในวัยหัดเดิน เป็นนักสำรวจตัวน้อยที่เรียนรู้โดยการทำ การเล่นจะช…
3 ทิปส์ฝึกลูกรักมีวินัยเล่นของเล่นแล้วเก็บ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
3 ทิปส์ฝึกลูกรักมีวินัยเล่นของเล่นแล้วเก็บ โดย Momypedia 3 ทิปส์ฝึกลูกรักมีวินัยเล่นของเล่นแล้วเก็บ เด็กกับของเล่นเป็นของคู่กัน ธรรมชาติของเด็กมักให้ความสนใจกับของเล่นที่เขาชอบ ซึ่งเมื่อลูกเจอของเล่นอื่นที่น่าสนใจกว่า ลูกจะไปสนใจของเล่นชิ้นใหม่และวางชิ้นเก่าโดยไม่เก็บให้เข้าที่จนทำให้ คุณแม่หงุดหงิดใจทุกครั้ง คงดีไม่น้อยหากลูกเก…
7 กีฬาสุดเจ๋งที่ช่วยให้ลูกสูงขึ้นได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
7 กีฬาสุดเจ๋งที่ช่วยให้ลูกสูงขึ้นได้ โดย Momypedia คงไม่มีพ่อแม่คนไหนปฎิเสธไม่อยากให้ลูกร่างกายแข็งแรง เติบโตสูงใหญ่ ยิ่งสมัยนี้พ่อแม่แข่งกันอยากให้ลูกตัวสูงๆ หุ่นดีๆ พยายามช่วยเสริมทุกทางแต่ความสูงของลูกขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ที่สำคัญคือเรื่องกรรมพันธุ์ เรื่องที่ตามมาอื่นๆ ก็เช่น ภาวะโภชนาการ การออกกำลังกาย หรือฮอร์โมน วันนี้เรา…
ลูกวัย 1-3 ปี ต้องเล่นอะไรถึงจะดีต่อพัฒนาการ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ลูกวัย 1-3 ปี ต้องเล่นอะไรถึงจะดีต่อพัฒนาการ โดย วัสสาน พัฒนาการทุกด้านของเด็กนั้นเป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่จะพัฒนาให้ครบรอบด้านมีปัจจัยสำคัญหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือการเล่นที่เหมาะสมกับวัย วัย 1-2 ปีเด็กวัยนี้เริ่มเดินได้เองแม้จะไม่มั่นคงนัก แต่ก็ชอบเกาะเกี่ยวเฟอร์นิเจอร์เครื่องเรือนเดินจากที่หนึ่งไปอีกที…
กลิ่นหอม กระตุ้น 4 พัฒนาการลูกได้อย่างน่าทึ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
กลิ่นหอม กระตุ้น 4 พัฒนาการลูกได้อย่างน่าทึ่ง โดย Momypedia คุณแม่รู้ไหมคะว่า กลิ่นหอม หรือ อะโรมา (Aroma) ช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งกลิ่นหอมจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง จิตใจสงบ ต่อยอดไปสู่ความรู้สึกเบิกบาน มีสมาธิ ทำให้ลูกของเราอยากเรียนรู้ อยากเล่น จนพัฒนาไปสู่ความเก่ง ความฉลาดได้เชียว กลิ่นหอมช่วยกระตุ้…
จุดประกายลูกเก่งด้านศิลปะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
โดย Momypedia คุณแม่บางท่านอาจหงุดหงิดใจกับพฤติกรรมบางอย่างของลูก เช่น ชอบขีดเขียนผนังห้องหรือชอบระบายสีพื้นห้อง เพราะลูกชอบงานศิลปะและมีความสุขในแสดงจินตนาการ ดีกว่าไหมถ้าคุณแม่รู้วิธีฝึกฝนความสามารถด้านศิลปะของลูกให้ถูกต้อง เพื่อสร้างให้ลูกมีการพัฒนาการความสามารถด้านศิลปะที่ดี วันนี้เรามีข้อสังเกตและวิธีเสริมสร้างจินตนาการด้าน…
10 วิธีฝึกความจำให้ลูกรัก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
การฝึกการจำไม่ใช่เรื่องไม่ดี หรือไม่ควรฝึกฝนให้ลูก มีการศึกษาที่พบว่า ความจำระยะสั้นอาจจะเป็นพื้นฐานสำคัญของความฉลาดของคน โดยถ้าฝึกเทคนิคการจำบ่อยๆ (เช่น จำหน้า จำชื่อคน) จะทำให้ความคิดเชื่อมโยงทางเหตุผลและการแก้ปัญหาดีขึ้น เรามาดูเทคนิคการจำ 10 เทคนิคนี้กันค่ะ 1. ฝึกเทคนิคการจำโดยดึงความสนใจ และสบตากับลูกมองเข้าไปในตาลูก ก่อนที…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 57 บทความ

Contact us Cheesytoy Tel: 081-4967241 Line: @cheesytoy fb: www.fb.com/cheesytoy.fp) (เวลา 9.00 - 18.00)

CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,618,854 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท20 ส.ค. 2561

Contact us Cheesytoy Tel: 081-4967241 Line: @cheesytoy fb: www.fb.com/cheesytoy.fp) (เวลา 9.00 - 18.00)

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านCheesytoy
ร้านCheesytoy
www.cheesytoy.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก